คนท้องสามารถใช้น้ำมันนวดได้ไหม ? ตอบข้อสงสัยสำหรับคุณแม่ คนท้องสามารถใช้น้ำมันนวดได้ไหม ? ตอบข้อสงสัยสำหรับคุณแม่


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

plawan1608

  • Full Member
  • ***
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2561, 07:36:35 PM เข้าชม 15 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศคนท้องนวดขาได้ไหม ? ตอบคำถามสำหรับคุณแม่
          คนท้องใช้น้ำมันนวดขาได้ไหม เชื่อว่าปัญหานี้คงเป็นคำถามยอดฮิตที่คุณแม่มือใหม่ผู้คนจำนวนมากต้องการรู้กันแน่นอน เนื่องจากว่าคนท้องส่วนใหญ่ชอบมีปัญหาปวดเมื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณต้นขา วันนี้พวกเราจะพาม่าม้าไปไขข้อสงสัยเรื่องนี้กันจ้ะ
          น้ำมันนวดสำหรับแม่ที่กำลังมีท้อง ในระยะครรภ์แรกๆบางทีก็อาจจะไม่มีปัญหาเรื่องปวดเมื่อยสักมากแค่ไหน แม้กระนั้นพออายุครรภ์เริ่มมากเพิ่มขึ้นๆรวมทั้งด้วยฮอร์โมนในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลง ประกอบกับสรีระม่าม้าเริ่มเปลี่ยน รวมถึงน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นด้วย ก็เลยทำให้คุณแม่โดยมากร้อยร้อยชอบมีปัญหาเมื่อยตามมา ซึ่งประเด็นนี้ม่าม้าไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเนื่องจากว่านับว่าเป็นเรื่องปกติของคนท้องจ้ะ โดยเฉพาะในช่วงปลายไตรมาสที่ 2 แล้วก็ 3 คุณแม่จะมีอาการปวดไปตลอดตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นปวดหลัง ปวดเอว และปวดต้นขา เหตุเพราะจำเป็นต้องแบกรับน้ำหนักที่มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งอาการปวดเมื่อยพวกนี้คุณแม่จะสามารถทุเลาลงได้ด้วยการนวดให้คลายปวด แต่ว่าถึงแบบงั้นม่าม้าหลายท่านคงจะไม่พ้นมีความไม่สาบายใจว่า คนท้องนวดได้ไหม คนท้องนวดขาได้ไหม ? แล้วก็เพื่อช่วยให้ม่าม้าความกังวลลดลง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปพบคำตอบกันค่ะ
          สำหรับคุณแม่ท้องที่มีลักษณะปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามร่างกายต่างๆธรรมดาแล้วสามารถนวดได้ค่ะ แม้กระนั้นควรจะเป็นการนวดที่ไม่ร้ายแรงเหลือเกิน นวดพอเพียงคลายเส้นรวมทั้งคลายปวดก็เพียงพอ อย่างรอบๆแขนและขาม่าม้าสามารถนวดได้บ่อยๆเนื่องด้วยเป็นจุดที่ไม่สมาคมกับการแท้งบุตร ทั้งนี้ควรเลี่ยงการนวดบริเวณท้อง เนื่องจากว่าอาจจะมีการกระทบกระเทือนทำให้มีผลกับการตั้งครรภ์หรือแท้งลูกได้ค่ะ
          นอกนั้นสำหรับแม่ที่อยากนวด เดี๋ยวนี้ยังมีสถานที่นวดคนท้องอย่าง ร้านสปา ร้านค้านวด หมอแผนไทย รวมทั้งหมอแผนไทยประยุกต์ ที่รับนวดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะด้วยนะคะ ซึ่งแม่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ตั้งแต่นวดตัว นวดคอ บ่า ไหล่ นวดแขนขา รวมทั้งนวดเท้าได้ แม้กระนั้นดังนี้แม่ก็ควรที่จะทำการเลือกร้านหรือสถานที่ที่ได้มาตรฐาน มีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการนวดสำหรับคนท้องโดยยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเหตุว่าการนวดคนท้องนั้นจะไม่เสมือนการนวดคนปกติทั่วไป ด้วยเหตุนี้ก็เลยจำเป็นต้องให้คนที่ได้รับการฝึกฝนหรือทำความเข้าใจวิธีนวดคนท้องอย่างแม่นยำเป็นคนนวดเพียงแค่นั้นจ้ะ
          ต่อไปนี้คุณแม่ก็อาจหายเป็นห่วงและมั่นใจเวลาจะนวดเพื่อคลายเมื่อยกันแล้วใช่ไหมล่ะขา ซึ่งการนวดนั้นนอกเหนือจากที่จะช่วยให้ลักษณะของการปวดลดน้อยลงแล้ว ยังจะช่วยให้คุณแม่สามารถใช้น้ำมันนวดผ่อนคลาย หายเครียด แล้วก็อารมณ์เบิกบานขึ้นอีกด้วยนะคะ แม้กระนั้นดังนี้ก็อย่างที่บอกไปช่วงต้น หากจะนวดก็ควรนวดเพียงแค่เบาๆเท่านั้น หรือจะไปใช้บริการยังสถานที่นวดคนท้องโดยยิ่งไปกว่านั้นก็ได้จ้ะ จะได้แน่ใจว่าจะไม่กระทบกับลูกน้อยในท้องนั่นเอง
ปวดหลังทางด้านขวา อย่าชะล่าใจว่าเป็นแค่มีต้นเหตุจากลักษณะของการปวดปวดเมื่อย เนื่องจากบางคราวนี่อาจเป็นสัญญาณของอาการเจ็บเจ็บไข้ที่ไม่ได้นึกฝัน
          น้ำมันนวดสามารถช่วยลักษณะของการปวดข้างหลัง เป็นอาการที่ทุกคนจำต้องเคยพบเจอ ซึ่งพอเพียงปวดหลังขึ้นมาทีไรเราก็อยากจะนอนพักผ่อน หรือไม่ก็ไปนวดผ่อนคลายอาการปวดเมื่อยล้า ถึงแม้ว่าจริงแล้วลักษณะของการปวดข้างหลังบางทีอาจจะมิได้มีเหตุที่เกิดจากอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แต่ยังอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพอื่นๆได้อีกเพียบเลย ดังเช่นที่เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจที่มาของอาการปวดหลังทางด้านขวา ว่าเกิดขึ้นจากอะไรรวมทั้งอันตรายไหม เพื่อจะได้รู้เท่าทันอาการเจ็บป่วยไข้ของร่างกาย
ปวดหลังด้านขวาทางด้านบน
          อาการปวดข้างหลังข้างขวาด้านบน เป็นลักษณะของการปวดหลังที่อยู่รอบๆตั้งแต่บริเวณด้านหลังไหล่ไปจนกระทั่งใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีร่วมกัน โดยต้นสายปลายเหตุที่มักก่อให้เกิดอาการปวดหลังข้างบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งดำเนินงานเป็นระยะเวลานานๆหรือยกของหนักผิดท่า


          น้ำมันนวด สามารถช่วย อาการการชูของหนักหรือการนั่งปฏิบัติงานในท่าทางที่ไม่ถูกต้องติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆๆก็เป็นสาเหตุที่ส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดกล้ามเนื้อรอบๆหลังส่วนบนทางด้านขวาได้  โดยรอบๆข้างหลังส่วนบน นอกเหนือจากกล้ามหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามไหล่รวมทั้งกล้ามคอ ดังนั้นถ้าเกิดมีลักษณะปวดหลังด้านขวาทางด้านบนจากการใช้แรงงานหนักก็ชอบมีลักษณะอาการปวดคอและก็ไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย ทราบอย่างนี้แล้วถ้าเกิดคนไหนกันที่ยังนั่งทำงานในท่าเดิมนานๆก็ยืนขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ รวมทั้งน่าจะนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งปฏิบัติงานที่ถูกต้องก็คือควรจะให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาจ้ะ


ความผิดปกติของกระดูกและข้อ


          กระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง และกระดูกต้นแขน ซึ่งถ้าเกิดความแตกต่างจากปกติกับกระดูกกลุ่มนี้ก็อาจจะทำให้รอบๆข้างหลังขวาที่อยู่ข้างบนกำเนิดอาการปวดได้ โดยต้นสายปลายเหตุที่ทำให้กระดูกเปลี่ยนไปจากปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่หลังส่วนบนขวาเกิดการอักเสบ นอกจากนี้สภาวะกระดูกพรุนก็สามารถทำให้มีการเกิดอาการปวดที่กระดูกบริเวณด้านขวาทางด้านบนได้  ในช่วงเวลาที่คนไข้โรคมะเร็งบางจำพวกในระยะแพร่ระบาด อย่างมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ รวมทั้งมะเร็งไต ก็จะมีลักษณะอาการปวดกระดูกรอบๆหลังส่วนบนเช่นกัน


ความไม่ปกติของอวัยวะภายใน


          น้ำมันนวดสามารถช่วยรักษาอาการ ลักษณะของการปวดข้างหลังส่วนบนขวาไม่ได้เกิดขึ้นจากกล้ามและก็กระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังอาจเป็นเพราะลักษณะของการเจ็บป่วยของอวัยวะต่างๆภายในร่างกายได้ อาทิเช่น โรคตับ นิ่วในไตและก็ในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้แต่อาการติดโรคในไต หรืออาจจะมีการเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดแผ่ขยายขึ้นรอบๆหลังทางด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณผู้หญิง หากมีลักษณะอาการปวดที่ข้างหลังส่วนบนขวา โน่นอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การติดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการมีท้องนอกมดลูกที่บริเวณท่อรังไข่ได้อีกด้วยจ้ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับหลังส่วนบนพอดี เพราะฉะนั้นเมื่อปอดมีความผิดธรรมดาก็สามารถก่อกำเนิดลักษณะของการปวดข้างหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการปวดหลังด้านบนขวาก็อย่างเช่น โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็ง อาการติดโรคของเยื่อหุ้มปอดหรือช่องอก นอกจากนี้อาการน้ำหลากปอด หรือแม้กระทั้งหัวใจล้มเหลว ก็เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้มีการเกิดอาการปวดหลังด้านขวาที่อยู่ทางด้านบนได้ ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดมีอาการปวดที่ข้างหลังข้างบนขวาแบบเรื้อรังและก็รุนแรง ควรรีบไปพบหมอให้เร็วที่สุดจ้ะ